Đối thủ của Cúp bóng đá châu Phi Onana phải hạ cánh khẩn cấp vì lý do đau lòng

11/01/2024
Lượt xem 20
thời gian đọc 3 phút

Máy bay chở đội tuyển Gambia tới Cúp bóng đá châu Phi buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi nguồn cung cấp oxy bị hỏng.

Sự kiện đau lòng đã xảy ra trong hành trình của đội Gambia từ Banjul đến Abidjan, chuyến bay kéo dài hai tiếng rưỡi. Tuy nhiên, chỉ sau chín phút của chuyến bay, một số cầu thủ đã bất tỉnh, khiến phi công phải hạ cánh khẩn cấp trở lại Banjul. Nguồn cung cấp oxy trên máy bay đang cạn kiệt, dẫn đến những cơn đau đầu dữ dội và chóng mặt tột độ ở những người trên máy bay.

Nói chuyện với Nieuwsblad, Tom Saintfiet, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Gambia cho biết: “Tất cả chúng tôi có thể đã chết. Tất cả chúng tôi đều nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Tôi cũng vậy. Tôi có những giấc mơ ngắn ngủi về cuộc đời của mình đã diễn ra như thế nào. Sau chín phút, phi công quyết định quay trở lại vì không có nguồn cung cấp oxy. Một số người chơi đã không thức dậy ngay sau khi hạ cánh. Chúng tôi gần như bị ngộ độc khí carbon monoxide. Bay thêm nửa giờ nữa và tất cả chúng tôi sẽ chết.

Đối thủ của Cúp bóng đá châu Phi Onana phải hạ cánh khẩn cấp vì lý do đau lòng

Liên đoàn bóng đá Gambia cũng đã đưa ra một tuyên bố có nội dung: “Liên đoàn bóng đá Gambia (GFF) rất tiếc phải thông báo với công chúng rằng Chuyến bay thuê bao chở Bọ cạp tới Cúp các quốc gia châu Phi đã quay trở lại Banjul do sự cố kỹ thuật. Chuyến bay bay được 9 phút thì phi hành đoàn nhận ra và ngay lập tức yêu cầu quay trở lại Banjul.”

“Khi hạ cánh, điều tra sơ bộ cho thấy máy bay bị mất áp suất và oxy. Tuy nhiên, đội ngũ kỹ thuật của công ty điều hành chuyến bay, Air Cote d’Ivoire đang đánh giá thêm tình hình để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu oxy và cabin. Về vấn đề này, toàn đội, bao gồm các cầu thủ và nhân viên hiện đang trên đường về căn cứ tại khách sạn Ocean Bay để chờ hướng dẫn thêm. Điều quan trọng cần lưu ý là mọi thành viên trong đoàn đều an toàn và sức khỏe tốt.”

“Công chúng sẽ được thông báo về bất kỳ diễn biến nào về vấn đề này. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra và chúng tôi tìm giải pháp nhanh chóng để đội tới Bờ Biển Ngà càng sớm càng tốt.”

Cựu cầu thủ Manchester United, Saidy Janko, đã ghi lại tình huống này. Ông chỉ trích liên đoàn bóng đá nước mình vì điều kiện “không thể chấp nhận được” và tiết lộ rằng ngay cả điều hòa bên trong máy bay cũng không hoạt động. Janko nhấn mạnh điều này là không thể chấp nhận được và điều đó phải chấm dứt ngay lập tức.

Gambia nằm tại bảng C nơi có sự góp mặt của Cameroon đội bóng của thủ thành Onana thuộc biên chế Man United, bên cạnh đó còn 2 đối thủ nặng ký khác là Senegal và Guinee.

Trận đấu đầu tiên của Gambia tại AFCON đối thủ sẽ là Senegal, trận đấu dự kiến sẽ được diễn ra vào thứ 2 ngày 15/1. Huấn luyện viên Saintfiet yêu cầu nhất định phải tìm một phương tiện di chuyển an toàn hơn tới Bờ Biển Ngà và từ chối bay lại trên cùng một chiếc máy bay.