ĐT Việt Nam chốt danh sách dự Asian Cup

12/01/2024
Lượt xem 22
thời gian đọc

Tối ngày 11/1, HLV Troussier đã công bố danh sách 26 cầu thủ chính thức tham dự Asian Cup 2024.

Vậy là không phải chờ đến sát giờ đá trận mở màn với Nhật Bản (14/1), HLV Troussier đã quyết định chốt danh sách ĐT Việt Nam chính thức tham dự Asian Cup 2024 ngay trong tối ngày 11/1. Những cái tên bị loại đều không có gì bất ngờ.

Cụ thể, 4 cầu thủ phải nói lời chia tay với danh sách ĐT Việt Nam là Phạm Văn Luân, Triệu Việt Hưng, Lê Văn Đô và tiền đạo Bùi Vĩ Hào. Được biết, việc quyết định lựa chọn nhân sự cho ĐT Việt Nam đã được nhà cầm quân người Pháp tiến hành rất cẩn trọng.

ĐT Việt Nam chốt danh sách dự Asian Cup

Không chỉ căn cứ vào quá trình tập luyện và sự thể hiện của các cầu thủ trong trận giao hữu với Kyrgyzstan vừa qua, ông còn quan sát thêm buổi tập chiều 11/1 để đảm bảo quyết định của mình là đúng đắn. Đây là buổi tập rất quan trọng với ĐT Việt Nam.

Trước buổi tập này, HLV Troussier cũng đã tổ chức cuộc họp mổ xẻ các ưu, nhược điểm trong lối chơi của đội tuyển và của các vị trí trên sân thông qua phân tích băng ghi hình trận đấu với Kyrgyzstan. Ông bày tỏ sự tin tưởng và khẳng định tất cả các cầu thủ có tên ở danh sách ĐT Việt Nam đều đáp ứng được những gì mà ông mong muốn trong việc triển khai lối chơi.

Tại Asian Cup 2023, các đối thủ được đánh giá mạnh hơn, nhưng để có thể giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam cũng không phải là điều dễ dàng. “Tinh thần của Việt Nam là không bao giờ từ bỏ. Hãy giữ tinh thần ấy khi chúng ta bước vào Asian Cup”, HLV Philippe Troussier nói.

Trở lại buổi tập chiều 11/1, HLV Philippe Troussier tiếp tục rèn giũa khả năng cầm bóng và chơi bóng một cách chủ động mà ông đang xây dựng cho ĐT Việt Nam. Ông cũng dành khá nhiều thời lượng để luyện thêm các mảng miếng phối hợp trong tấn công và phòng ngự, gia tăng kết nối giữa các tuyến. Tin vui là Duy Mạnh đã có thể hoàn thành trọn vẹn buổi tập.

Danh sách ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2024:

Thủ môn: Filip Nguyễn (CAHN), Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng), Nguyễn Văn Việt (SLNA).

Hậu vệ: Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Hồ Tấn Tài (CAHN), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC), Võ Minh Trọng (Bình Dương), Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Thể Công Viettel), Lê Ngọc Bảo (Bình Định).

Tiền vệ: Khuất Văn Khang, Trương Tiến Anh (Thể Công Viettel), Đỗ Hùng Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC), Nguyễn Quang Hải, Lê Phạm Thành Long, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa).

Tiền đạo: Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toàn (Nam Định), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam).