Dự đoán nhà vô địch C1 ngay sau lễ bốc thăm vòng 1/8

19/12/2023
Lượt xem 37
thời gian đọc

Man City, Real Madrid, Bayern Munich và thậm chí cả Arsenal là những đội bóng được đánh giá cao về khả năng giành chức vô địch Champions League mùa này, theo đánh giá của máy tính siêu việt OLBG.

Vào tối ngày 18/12 vừa qua, UEFA đã công bố kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League mùa 2023/24. Tại đây, những đội bóng lớn như Manchester City, Bayern Munich hay Real Madrid, thậm chí còn có PSG đều chỉ phải đối mặt với những đối thủ khá nhẹ nhàng.

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm, máy tính siêu việt của OLBG đã tổng hợp dữ liệu và xử lý bằng thuật toán để đưa ra dự đoán về đội vô địch Cúp C1 năm nay.

Theo dự đoán, nhà ĐKVĐ Man City vẫn được coi là ứng cử viên hàng đầu để giành chiếc cúp vàng mùa này. Máy tính siêu việt đánh giá đội bóng dưới quyền của Pep Guardiola có tới 49% cơ hội bảo vệ thành công danh hiệu vô địch.

Dự đoán nhà vô địch C1 ngay sau lễ bốc thăm vòng 1/8

Xếp sau The Citizens là đối thủ đã đánh bại họ mùa trước, Bayern Munich. Đại diện của Bundesliga với sự bổ sung của tiền đạo Harry Kane đang có phong độ tốt và được đánh giá có 18% cơ hội vô địch C1.

Trong khi đó, nhà vô địch Champions League – Real Madrid đứng ở vị trí thứ ba với tỷ lệ 14%, trong khi Arsenal đứng thứ tư với 9%, thậm chí cao hơn cả PSG, đội được dự đoán chỉ có 4% cơ hội vô địch.

Dự đoán nhà vô địch C1 ngay sau lễ bốc thăm vòng 1/8

Quay trở lại với Man City, mặc dù gặp nhiều khó khăn tại Ngoại hạng Anh từ đầu mùa, nhưng ở châu Âu, đội bóng dưới quyền của Pep lại có phong độ áp đảo với 6 trận thắng liên tiếp ở vòng bảng. Điều này là cơ sở cho OLBG đánh giá The Citizens có cơ hội vô địch cao nhất, tỷ lệ % thậm chí cao hơn cả tổng cộng của 4 đội còn lại trong top 5.

Man City đã lọt vào 2 trong 3 trận chung kết Cúp C1 gần đây và đang hướng tới lần thứ hai làm được điều này. Hơn thế nữa, đội của Pep Guardiola được kỳ vọng sẽ trở thành đội bóng Anh đầu tiên kể từ Nottingham Forest (1979 và 1980) giữ vững thành công danh hiệu vô địch C1.