HAGL bổ nhiệm HLV mới thay thế Chiati Sak

10/01/2024
Lượt xem 20
thời gian đọc

CLB LPBank HAGL chính thức có thuyền trưởng mới thay thế HLV Kiatisak khi V-League 2023/24 trở lại.

Trước khi V-League 2023/24 trở lại vào tháng 2, CLB LPBank HAGL đã có sự thay đổi quan trọng trên băng ghế chỉ đạo. Theo đó, đội bóng phố Núi đã chính thức chia tay với HLV Kiatisak Senamuang.

Chiến lược gia người Thái Lan được bầu Đức “cho mượn” từ CLB Công an Hà Nội đến hết mùa giải năm nay. Người thay thế dẫn dắt CLB HAGL là HLV Vũ Tiến Thành, người đã được bổ nhiệm.

Đây là một quyết định đã được dự đoán từ trước tại CLB HAGL. Trước đó, ông Vũ Tiến Thành gia nhập đội chủ sân Pleiku với chức vụ Giám đốc học viện và sau đó là vị trí Giám đốc kĩ thuật.

HAGL bổ nhiệm HLV mới thay thế Chiati Sak

Ngay trong trận đầu tiên tại khu cabin huấn luyện HAGL, HLV Vũ Tiến Thành đã được giao quyền chỉ đạo đội bóng đồng thời với HLV trưởng Kiatisak ở vòng 8 V-League, góp phần bất ngờ giúp HAGL đánh bại Hà Nội FC với tỷ số 2-0 trên sân nhà.

Nhiều nguồn tin gần gũi với CLB HAGL cho biết trong trận gặp Hà Nội FC, mặc dù HLV Kiatisak có vị trí HLV trưởng nhưng tất cả quyết định về mặt chuyên môn đều đến từ ông Vũ Tiến Thành.

Do đó, bầu Đức và bầu Thụy (LPBank) đã đặt niềm tin vào HLV Vũ Tiến Thành, tin rằng ông là người phù hợp để giúp HAGL thành công trong việc trụ hạng ở mùa bóng năm nay.

Sau khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng của CLB HAGL, nhiệm vụ của ông Vũ Tiến Thành là phải nhanh chóng đưa đội bóng này thoát khỏi vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng V-League 2023/24.

HAGL bổ nhiệm HLV mới thay thế Chiati Sak

Người hâm mộ của HAGL hi vọng rằng đội bóng sẽ nhanh chóng vượt qua khủng hoảng dưới sự dẫn dắt của “chuyên gia” trụ hạng như cựu thuyền trưởng của CLB TP.HCM.

HLV Vũ Tiến Thành có kinh nghiệm huấn luyện lâu năm tại V-League, đã đưa CLB Sài Gòn đến vị trí thứ ba tại V-League 2020. Sau đó, nhà cầm quân sinh năm 1964 tiếp tục giúp CLB TP.HCM trụ hạng trong V-League 2022 và 2023.

Trong V-League 2023/24, HLV Vũ Tiến Thành và CLB TP.HCM bắt đầu mùa giải tốt với 4 điểm sau 3 vòng, nhưng sau đó ông rời khỏi đội bóng do mâu thuẫn với ban lãnh đạo. HLV Vũ Tiến Thành sau đó chuyển đến HAGL, và hiện đang ngồi trên băng ghế chỉ đạo.