HLV Hàn Quốc tức giận trọng tài, lên tiếng về việc ‘cố tình hòa’

26/01/2024
Lượt xem 19
thời gian đọc 2 phút

HLV Jurgen Klinsmann rất tức giận khi ĐT Hàn Quốc chỉ có được một trận hòa trước Malaysia.

Trận đấu giữa Hàn Quốc và Malaysia vừa qua đã kết thúc với kết quả hòa 3-3, mang lại nhiều bất ngờ và căng thẳng. Dù Hàn Quốc đã dẫn trước và sau đó bị đội Malaysia ngược dòng, nhưng cuối cùng lại lội ngược dòng trở lại để gỡ hòa. Kết quả này khiến nhiều người chỉ trích Đội tuyển Hàn Quốc, nghi ngờ rằng họ có thể đã dàn xếp tỉ số để tránh gặp Nhật Bản ở vòng 16 đội, thay vào đó sẽ đối đầu với Ả Rập Xê Út.

HLV Hàn Quốc tức giận trọng tài, lên tiếng về việc 'cố tình hòa'


Sau trận đấu, HLV Jurgen Klinsmann tỏ ra rất thất vọng với kết quả và tức giận với một số quyết định của trọng tài người Ả Rập Xê Út – Khalid Saleh Al Turais.

Theo Klinsmann, hai trong ba bàn thắng của Malaysia không nên được công nhận. Ông cho rằng quả phạt đền được trao cho Malaysia khi Arif Aiman Hanapi bị phạm lỗi là không đúng. Ông không giải thích chi tiết về bàn thắng thứ hai mà ông cho là không hợp lệ.

Klinsmann nói: “Chúng ta đã thấy một trận đấu rất thú vị với sáu bàn thắng. Tôi rất tức giận về cách chúng ta để thủng lưới. Tôi cảm thấy rằng hai trong số ba bàn thắng không nên được công nhận. Nhưng những điều này đã xảy ra.

Khi bạn kiểm soát trận đấu nhiều, những điều như thế này sẽ xảy ra khi bạn không có được lợi thế dẫn trước 2 bàn. Chúng ta có thể làm tốt hơn trong quá trình chuyển đổi phòng ngự nhưng nhìn chung, vòng bảng đã kết thúc và bây giờ giải đấu mới thực sự bắt đầu”.

Về việc dàn xếp tỉ số, Klinsmann khẳng định không có chuyện đó, Hàn Quốc không cố tình tránh né Nhật Bản. Ông nói: “Hôm nay chúng tôi không có kế hoạch để thủng lưới 3 bàn chỉ để tránh Nhật Bản. Chúng tôi muốn vượt qua với tư cách là người chiến thắng và cả đội đã cố gắng. Malaysia đã chơi rất quyết tâm nhưng lẽ ra chúng tôi phải thắng trận này.

Vòng loại trực tiếp khác với vòng bảng nhưng mọi đội đều khó chơi. Bất kể chúng tôi gặp ai ở Vòng 16 đội, nếu muốn vô địch giải đấu, chúng tôi phải đánh bại tất cả”.

Theo lịch thi đấu, cuộc so tài giữa Hàn Quốc và Ả Rập Xê Út sẽ được diễn ra vào 23h00 ngày 30/1.