HLV Shin Tae Yong: ‘Chúng tôi thắng Việt Nam nhờ một chút may mắn’

20/01/2024
Lượt xem 14
thời gian đọc

Cuộc so tài giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia có tính chất cực kỳ quan trọng. Đội nào giành được chiến thắng sẽ có cơ hội lớn tiến bước vào vòng 16 đội. Sự duyên nợ giữa 2 đội tuyển cũng làm cho trận đấu trở nên căng thẳng.

Đội tuyển Việt Nam và Indonesia đã thi đấu rất sôi nổi ngay từ những phút đầu tiên. Cả hai đội áp đặt và gần như không tạo cơ hội cho đối thủ. Do đó, Đội tuyển Indonesia đã tạo ra thế trận thuận lợi và sau một sai lầm của Thanh Bình, đội trưởng Asnawi đã ghi bàn mở tỷ số từ chấm penalty.

Sang hiệp 2, Đội tuyển Việt Nam đã tăng cường áp đặt nhưng Đội tuyển Indonesia vẫn giữ vững. Tổng cộng, trận đấu kết thúc với chiến thắng nghiêng về Đội tuyển Indonesia.

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Shin Tae Yong đã có những phát biểu đáng chú ý như sau:

“Đây là một trận đấu hay, cả Việt Nam và Indonesia đề đã cho thấy những nỗ lực của mình. Chúng tôi đã thắng nhờ có một chút may mắn. Tôi muốn dành lời cảm ơn cho sự cổ vũ của CĐV giúp đội tuyển có màn thể hiện tuyệt vời.

HLV Shin Tae Yong: 'Chúng tôi đã thắng nhờ một chút may mắn' 393999

Đội tuyển Indonesia là một đội bóng trẻ, do đó, họ có thể thiếu kinh nghiệm trong các trận đấu. Điều này giải thích tại sao màn trình diễn của họ ở cả hai hiệp đấu có sự khác nhau. Đội tuyển Việt Nam đã thay đổi chiến thuật ở hiệp hai và chơi tốt hơn. Mặc dù các cầu thủ của tôi thiếu kinh nghiệm, nhưng họ rất quyết tâm và muốn giữ tỷ số bằng mọi cách.

Là HLV, tôi không thể kiểm soát mọi thứ khi đứng ngoài sân, chỉ có thể tin tưởng vào các cầu thủ. Hôm nay, họ đã thể hiện rất tốt và mạnh mẽ hơn so với các trận đấu trước.

HLV Shin Tae Yong đã chia sẻ một chi tiết thú vị về trận đấu, là ông đã chỉ đạo đội trưởng Asnawi thực hiện quả phạt đền, trong khi ban đầu tiền đạo Struick mới là người cầm bóng.

“Tôi nghĩ Asnawi tự tin hơn, mặc dù trước đây cậu ấy chưa ghi bàn, nhưng cảm giác bóng và khả năng dứt điểm của cậu ấy tốt hơn”.