Cf68 Long Quy là gì?


Cf68 Long Quy là gì? Không ít người chơi tò mò về sinh vật bí ẩn này từng xuất hiện trong game bắn cá CF68 Hải Vương Bắn Cá, bài viết này sẽ hé lộ chân tướng thật của Long quy cho các bạn, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.
 


Cf68 Long Quy là gì?

 

 Cf68 Long quy là gì?


1、Nguồn gốc


Long Quy hay còn được gọi là "豑 屃" (bì xì) và baxia, là một linh thú tốt lành xuất hiện lần đầu tiên trong các sách cổ của Trung Quốc, theo truyền thuyết, nó là một trong "chín người con trai của rồng" trong thần thoại. Thần thú có thể trấn trạch, xua đuổi tà ma, chế ngự tà ma, giải trừ xô đẩy, giải trừ xui xẻo, trấn trạch nhà cửa, thu hút tài lộc, tụ tài, là biểu tượng của quyền lực và tuổi thọ. Người ta nói rằng Long Quy tiến hóa từ "Huyền Vũ" trong bốn con vật tốt lành, và người ta cũng nói rằng nó được kết hợp trực tiếp với vật tổ. Vật tổ rồng như một chất bổ sung. Nó là biểu tượng của một thị tộc cổ đại.


Nguồn gốc

↑Cf68 hình tượng Long quy


2、Ghi chép


Theo truyền thuyết, Long quy mang thần Lưỡng Nghi, khai thiên lập địa, thông hiểu thiên văn, địa lý, hóa giải nhân gian, là sự kết hợp giữa rồng thần và rùa thần. Tác phẩm “Thăng an ngoại sưu tập” của Minh Dương Thần có một đám mây: “Tương truyền rồng có chín con, rồng không hóa rồng cũng có ưu điểm riêng: một con tên là 豑 屃 (bì xì), có hình dạng như một con rùa và có thể chịu được nhiều trọng lượng. Ngày nay, con rùa còn ở dưới bia đá ... Vì đầu là rồng, thân là rùa nên dân gian gọi là "rùa hóa rồng".


Ghi chép

↑Mang theo “Hà Đồ Lạc Thư”

Hà Đồ Lạc Thư, hai bí ẩn được lưu truyền từ thời Trung Quốc cổ đại, chứa đựng các nguyên lý của chiêm tinh học vũ trụ và được biết đến với cái tên "Khối Rubik vũ trụ", là cội nguồn của văn hóa Trung Quốc, âm dương và ngũ hành ma thuật. Nguồn gốc của Hà Đồ Lạc Thư là một bí ẩn vĩnh hằng trong lịch sử văn minh Trung Quốc. " Hà Đồ Lạc Thư" được ghi lại lần đầu tiên trong "Thượng thư", sau đó là "Dịch Truyền ", và có rất nhiều mô tả về các trường phái tư tưởng khác nhau. Tuy nhiên, trên quan điểm thực nghiệm, rất khó để tìm ra cơ sở khoa học chặt chẽ để khẳng định rằng Hà Đồ Lạc Thư đã được xuất bản ở một nơi cụ thể. Tóm lại, rùa hóa rồng là biểu tượng của sự toàn trí, toàn năng.


3、Hình tượng


Tương truyền rằng trước triều đại nhà Đường và nhà Tống, trạng thái ban đầu của Long Quy là hình con rùa, sau đó dần dần chuyển thành hình rồng, đến thời nhà Minh và nhà Thanh, nó hoàn toàn biến thành đầu rồng, còn sừng được sinh ra từ đỉnh đầu, lâu dần người ta gọi là "rùa đầu rồng" hay "Long Quy". Long Quy và Huyền Vũ rất dễ bị nhầm lẫn, biểu tượng lớn nhất của Huyền Vũ là nó sẽ xuất hiện trong hình ảnh bị rắn quấn lấy nhau.


4、Truyền thuyết


Tương truyền vào thời Tam Hoàng và Ngũ Hoàng, do nước sông Hoàng Hà, lũ lụt kéo dài năm này qua năm khác, lũ lụt nhà cửa đều bị phá hủy, hàng vạn người chết đuối. Yu triệu tập mọi người đào núi đá, khơi thông sông ngòi, cho nước chảy ra sông biển, tuy nhiên, trong công trình khai thông sông ngòi, nhiều chỗ đã nằm ngoài tầm tay của con người thời xưa. Da Yu nghe nói Long Quy có thể dời núi, sức mạnh vô hạn nên đã thuyết phục Long Quy giúp mình điều khiển nước, cứu dân chúng thoát nạn.
 

Truyền thuyết


Long Quy trời sinh đơn giản và trung thực, tốt bụng và hứa với Dayu sẽ giúp anh ta quản lý lũ lụt. Với sự giúp đỡ của Long Quy, Dayu đã đẩy nhanh tiến độ của dự án. Ở dưới nước, Long Quy vô cùng dũng mãnh, đẩy núi dời đá, đào kênh dẫn nước, thậm chí cứu người chết đuối dưới nước, cuối cùng cũng giải được lũ. Để tri ân thành tích trị thủy của Long Quy, Dayu và người dân đã đặc biệt khắc ghi thành tích của ông lên bia đá, Long Quy rất vui mừng khi nhìn thấy bia đá, xem ông như thần thú canh giữ trái đất.


5、Long Quy ( Ramos)


Đây là một anh hùng trong "Liên Minh Huyền Thoại", người được định vị là người đi rừng kiểu xe tăng. Là một chiếc xe tăng, nó có khả năng phòng thủ tuyệt vời chống lại các anh hùng đầu ra kiểu DPS. Dù dùng để mở tổ đội hay bảo kê đầu ra của hàng sau, tướng đều rất tốt. Kỹ năng Q giúp tăng đáng kể tốc độ di chuyển của Ramos, còn kỹ năng W có khả năng phản đòn.


Long Quy ( Ramos)

↑Điểm thiếu sót của anh hùng này là rất dễ bị thả và dễ bị kẻ thù chế nhạo.
 

6、Long Quy (Final Fantasy 13)

 
"Final Fantasy 13" sau đó đã đưa Great Plains chạm trán với con Boss mạnh nhất bản đồ của game là Long Quy. Kẻ thù này không chỉ to lớn mà còn có một thanh máu siêu dày, thuộc hàng mạnh. Kiểm tra đội hình và chiến lược chiến đấu của người chơi. Phương pháp chơi chung là đầu tiên cho kẻ địch một cú đánh và các hiệu ứng bất thường khác nhau, sau đó chuyển đội hình để phát động tổng tấn công để Long Quy rơi xuống đất và phá vỡ hàng phòng thủ. Sau đó, hãy đợi Long Quy dậy rồi tiếp tục bôi thuốc và các hiệu ứng bất thường.... Mục đích chính của việc đánh con boss này là để rơi ra bạch kim quý hiếm cho phép vũ khí hoàn thành quá trình tiến hóa cuối cùng.


Long Quy (Final Fantasy 13)


Tổng kết


Cf68 Long Quy là gì? Bài viết này giới thiệu đến các bạn truyền thuyết về Long Quy được ghi chép trong sách cổ Trung Quốc và màn biểu diễn tuyệt vời trong game. Tải ngay cf68 club để trải nghiệm Hải Vương Bắn Cá và cảm nhận vận may do Long Quy mang lại nào.