Kịch bản nghiệt ngã khiến có thể khiến Indonesia bị loại khỏi Asian Cup

24/01/2024
Lượt xem 9
thời gian đọc

ĐT Indonesia đang rơi vào tình thế cực khó trong việc giành vé đi tiếp tại Asian Cup 2024.

Hai đại diện khác của Đông Nam Á là Thái Lan và Indonesia vẫn còn cơ hội góp mặt ở vòng 16 đội mạnh nhất. Với 4 điểm sau 2 lượt trận, Thái Lan có cơ hội rất lớn để tiến vào vòng 1/8.

Tuy nhiên, tình hình của Indonesia khó khăn hơn khi họ cần giữ số bàn thua thấp trong trận đấu cuối cùng với Nhật Bản. Đồng thời, họ cũng hy vọng Oman không thắng Kyrgyzstan hoặc Bahrain thua đậm hơn mình.

Hiện tại, Indonesia (3 điểm, hiệu số -1) đang đứng cuối cùng trong nhóm 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Trong lượt đấu cuối, có khả năng cao là Oman (1 điểm) sẽ giành chiến thắng trước Kyrgyzstan để cải thiện vị trí của mình.

Bahrain (3 điểm, hiệu số -1) sẽ gặp Jordan, và khả năng thua đậm hơn Indonesia khi Indonesia thua Nhật Bản là khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, mọi khả năng vẫn còn phụ thuộc vào kết quả của các trận đấu tiếp theo.

Trong khi đó, đội tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong sẽ phải đối mặt với thách thức lớn khi chạm trán Nhật Bản. Nếu Indonesia thất bại trước Nhật Bản, và Oman giành chiến thắng trước Kyrgyzstan còn Bahrain hòa với Jordan, đội bóng này sẽ kết thúc hành trình tại giải. Cơ hội cho Indonesia là rất mong manh trong trường hợp này.

Đồng thời, đội tuyển Thái Lan cũng đang rất hy vọng có thể giành một tấm vé vào vòng 1/8 với 4 điểm sau 2 trận. Kết quả của trận đấu giữa Indonesia và Nhật Bản sẽ ảnh hưởng lớn đến tình hình của Thái Lan. Nếu trận đấu giữa Indonesia và Nhật Bản có kết quả thắng-thua, Thái Lan sẽ tự động giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên, nếu trận đấu kết thúc hòa, Đội tuyển Thái Lan sẽ phải tránh thua Ả Rập Xê Út với cách biệt lớn hơn 3 bàn, hoặc thậm chí có thể thua nếu Oman không giành chiến thắng trước Kyrgyzstan.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 6 đội chắc chắn giành vé vào vòng 16 đội sau khi các lượt trận kết thúc, đó là Qatar, Tajikistan (bảng A), Australia, Uzbekistan (B), Iran, UAE (C). Ngoài ra, Ả Râp Xê Út, Hàn Quốc, Jordan và Iraq cũng chắc chắn sẽ có vé vào vòng trong. Trong khi đó, hai đội Syria và Palestine cũng nhiều khả năng có vé khi đang dẫn đầu các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Tối ngày 24/1, hai trận đấu cuối cùng ở bảng D giữa Việt Nam vs Iraq và Indonesia vs Nhật Bản sẽ diễn ra đồng thời vào lúc 18h30.