Mbappe chưa tới, nội bộ Real Madrid đã bị chia rẽ

12/01/2024
Lượt xem 21
thời gian đọc

Theo báo chí Tây Ban Nha, thương vụ Kylian Mbappe đang là nguồn cơn gây ra sự chia rẽ lớn trong nội bộ Real Madrid.

Theo Mundo Deportivo, Real Madrid vẫn là ứng cử viên nặng ký để chiêu mộ tiền đạo Kylian Mbappe theo dạng tự do từ PSG vào hè 2024. Tuy nhiên, hiện tại, tên tuổi của siêu sao người Pháp đang gây ra sự chia rẽ trong nội bộ Los Blancos.

Mbappe chưa tới, nội bộ Real Madrid đã bị chia rẽ

Cụ thể, theo báo Tây Ban Nha, không phải tất cả các thành viên trong thượng tầng Real Madrid đều ủng hộ việc ký hợp đồng với Mbappe. Theo đó, có một nhóm thành viên khác lại muốn sử dụng nguồn ngân sách mà CLB duyệt cho kế hoạch đón ngôi sao người Pháp để chuyển sang một tiền đạo cắm thuần.

Cái tên được nhắc đến ở đây là Victor Osimhen của Napoli. Tiền đạo người Nigeria được đánh giá là phù hợp cả về phẩm chất và lối chơi để kế thừa vị trí và chiếc áo số 9 của cựu đội trưởng Karim Benzema.

Nhóm phản đối không đồng ý với việc chiêu mộ Mbappe là vì thương vụ này sẽ tiêu tốn quá nhiều nguồn lực tài chính của CLB. Theo Marca, tiền đạo người Pháp sẽ nhận khoản tiền lót tay là 130 triệu Euro, cùng với mức lương ròng 26 triệu Euro/năm nếu anh đồng ý ký hợp đồng với Real Madrid.

Nhóm phản đối cũng bày tỏ sự hoài nghi về mục đích thực sự của Mbappe khi anh chưa có động thái cụ thể nào cho thấy ý muốn gắn bó tương lai với Real Madrid. Họ lo ngại rằng tình huống như năm 2022 có thể lặp lại, nên CLB cần phải chuyển sang kế hoạch khác sớm hơn.

Mbappe, từ phía mình, khẳng định chưa đưa ra quyết định về bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp. Theo Mundo Deportivo, tiền đạo người Pháp có ít nhất 3 CLB để lựa chọn cho mùa tới, bao gồm Real Madrid, PSG và mới nhất là Liverpool – đội bóng được cho là quan tâm chiêu mộ Mbappe để thay thế cho Salah.