MU Top 4 Ngoại Hạng Anh, Nhưng Nguy Cơ Bị Cấm Dự Cúp C1

20/12/2023
Lượt xem 25
thời gian đọc 2 phút

MU đang đối mặt với nguy cơ bị từ chối tham gia UEFA Champions League mùa giải 2024/25, ngay cả khi họ có thể kết thúc trong top 4 của Ngoại hạng Anh, theo thông tin từ The Sun. Nguyên nhân đến từ việc tiếp quản của tỷ phú Sir Jim Ratcliffe, một tình huống không ngờ mà Quỷ đỏ đang phải đối mặt.

MU Top 4 Ngoại Hạng Anh, Nhưng Nguy Cơ Bị Cấm Dự C1

Theo báo cáo, khi thương vụ tiếp quản được công bố, Man Utd sẽ chính thức chung nhà với CLB Nice của Ligue 1, dưới sự quản lý của Sir Jim Ratcliffe. Tuy nhiên, quy định của UEFA đặt ra rằng hai CLB có cùng chủ sở hữu sẽ không được tham gia cùng một giải đấu, trong trường hợp này là Champions League. Nếu cả hai đội bóng đều giành quyền tham dự Cúp C1 mùa sau, đội có thứ hạng cao hơn trong giải quốc nội sẽ được ưu tiên, trong khi đội còn lại sẽ bị loại.

Hiện tại, MU đang đứng ở vị trí thứ 7 tại Ngoại hạng Anh và đặt mục tiêu lọt vào top 4 cuối mùa. Tuy nhiên, Nice đang đứng ở vị trí thứ 2 tại Ligue 1. Nếu tình hình này duy trì đến cuối mùa, Nice sẽ được ưu tiên tham dự Champions League.

Điều này đặt ra tình huống khó khăn cho MU, khi họ phải vô địch Ngoại hạng Anh để vượt qua Nice và giành quyền tham dự Cúp C1. Trong trường hợp cả hai đội có cùng thứ hạng, MU sẽ được ưu tiên do Ngoại hạng Anh được xếp hạng cao hơn Ligue 1 bởi UEFA.

Tuy nhiên, với khoảng cách hiện tại là 6 điểm so với top 4 và 11 điểm so với đội đầu bảng Arsenal, việc MU đạt được vị trí thứ 2 trở lên là một nhiệm vụ khó khăn. Mặc dù vậy, có một cơ hội cho cả hai đội nếu Sir Jim Ratcliffe có thể chuyển giao quyền kiểm soát và đưa ra quyết định độc lập cho một trong hai CLB. Tuy nhiên, đây là một kịch bản khó khăn với sự đầu tư lớn của ông trong cả hai đội bóng suốt nhiều năm.

Đối với MU, trước khi phải đối đầu với khả năng cạnh tranh với Nice, họ cần tập trung vào bản thân mình trong Ngoại hạng Anh. Trận đấu sắp tới với West Ham sẽ quyết định liệu họ có tiếp tục bám đuổi các đối thủ như Newcastle và Tottenham hay không. Thất bại có thể đẩy MU xuống vị trí thứ 8 hoặc thậm chí là 9 nếu Brighton cũng giành chiến thắng.