Ronaldo Narario chỉ ra 8 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

23/01/2024
Lượt xem 12
thời gian đọc

Ronaldo Narario mới đây đã chỉ ra 8 cái tên mà ông cho là vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, 1 trong số đó có tên của ông.

Ronaldo Nazario có một sự nghiệp vĩ đại từ năm 1993 đến 2011, thi đấu cho các đội bóng như Barcelona, ​​​​Inter Milan, Real Madrid và AC Milan, và ghi được 62 bàn trong 98 trận cho đội tuyển Brazil. Cựu tiền đạo này là một biểu tượng của thế hệ của mình.

Trong cuộc trò chuyện gần đây với The Guardian, Ronaldo – người đã ghi 352 bàn sau 518 trận và đoạt hai giải Ballon d’Or – đã liệt kê 8 cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, ông cũng đã loại bỏ một cái tên lớn khỏi danh sách của mình.

“Tôi nghĩ có một nhóm rất, rất đặc biệt. Nơi bạn có Diego, Messi, Cruyff, Beckenbauer, Pele, Van Basten, Ronaldinho.”

“Tôi sẽ bao gồm cả bản thân mình. Hãy để người hâm mộ nói, hãy để họ tranh luận về điều đó trong quán bar. Nhưng bạn không thể xếp hạng họ, không thể so sánh các thế hệ.”

Ronaldo đã tránh nhắc đến Cristiano Ronaldo để để chỗ cho đối thủ lâu năm của anh, Lionel Messi, mặc dù ngôi sao người Bồ Đào Nha đã ghi 891 bàn trong sự nghiệp và tiếp tục thi đấu xuất sắc ở tuổi 38.

Ronaldo Béo chỉ ra 8 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Trong khi đó, danh sách của Ronaldo bao gồm một số cầu thủ mà ông không chơi cùng với như Diego Maradona, Pele, Johan Cruyff, Franz Beckenbauer đều đến từ thời kỳ trước, mặc dù họ được nhiều người ca tụng là huyền thoại của bóng đá.

Tương tự như vậy, mặc dù đã trải qua sự nghiệp thi đấu với Marco van Basten và Lionel Messi, ông chưa bao giờ là đồng đội của một trong hai biểu tượng này.

Mặt khác, Ronaldo từng chơi cùng Ronaldinho ở cả AC Milan và đội tuyển quốc gia Brazil. Hai ngôi sao này đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Selecao đi tiếp trong suốt đầu những năm 2000, bao gồm việc cùng nhau vô địch World Cup vào năm 2002. Với sự hợp tác của họ, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Ronaldo cũng ghi tên mình vào nhóm 8 người.

Tuy nhiên, bên cạnh Cristiano Ronaldo, những huyền thoại khác như Michel Platini, Alfredo Di Stefano, Zinedine Zidane, George Best và Ferenc Puskas đều có thể cảm thấy khó chịu khi không được nhắc đến.