Thay thế Xavi, Barca quyết tâm mang về HLV vô địch Cúp C1

01/02/2024
Lượt xem 15
thời gian đọc

Chủ tịch Barça muốn ký hợp đồng với huấn luyện viên Pep Guardiola của Man City và sẽ làm mọi cách để ông trở thành người thay thế Xavi.

Theo thông tin mới nhất từ tờ Fichajes, Chủ tịch Joan Laporta của Barcelona đã sẵn lòng chờ đến phút cuối cùng để cố gắng đảm bảo sự trở lại của Pep Guardiola để thay thế Xavi Hernandez, bất chấp việc hợp đồng của Pep Guardiola với Manchester City kéo dài đến năm 2025.

Với sự ra đi sắp tới của Xavi Hernandez vào cuối mùa giải, Barcelona đang phải tìm kiếm người thay thế phù hợp cho vị trí huấn luyện viên. Pep Guardiola với lịch sử thành công ở câu lạc bộ xứ Catalan đã được ban lãnh đạo Barca nhắm đến. Tuy nhiên, sự phức tạp của hợp đồng giữa chiến lược gia 53 tuổi đã làm tăng thêm sự không chắc chắn cho khả năng này.

Thay thế Xavi, Barca quyết tâm mang về HLV vô địch Cúp C1

Joan Laporta nhận thức được tầm quan trọng của việc hồi sinh Barcelona và nuôi giấc mơ tạo nên tiếng vang trên thị trường chuyển nhượng mùa hè. Sự trở lại của Pep Guardiola sẽ là một động thái chiến lược nhằm khôi phục khả năng cạnh tranh đã mất của đội bóng và khôi phục vị thế của họ trong nền bóng đá châu Âu sau nhiều năm thất bại nhiều hơn thành công.

Rõ ràng, không phải cầu thủ nào khác, chính là Pep Guardiola mới là “quả bom” tiếp theo trên thị trường chuyển nhượng.

Pep Guardiola đã bày tỏ sự thấu hiểu với Xavi và cho biết ông “hoàn toàn hiểu” lý do huyền thoại Barcelona sẽ từ chức huấn luyện viên trưởng vào cuối mùa giải do áp lực và sự giám sát từ giới truyền thông ở bóng đá Tây Ban Nha ngày càng lớn.

Pep Guardiola đã rời Barcelona vào năm 2012 sau 4 mùa giải thành công, trong đó có cú ăn 6 mùa giải năm 2009 và 2 chức vô địch UEFA Champions League, trước khi quay trở lại huấn luyện Bayern Munich sau một năm nghỉ thi đấu.

“Theo kinh nghiệm của tôi, chúng tôi không thể so sánh áp lực mà chúng tôi gặp phải ở Anh và Tây Ban Nha.Ở Tây Ban Nha luôn cao hơn và khó khăn hơn hàng nghìn lần so với ở đây”.

“Đối với các HLV, Tây Ban Nha là một nơi thực sự khắc nghiệt. Rõ ràng, có rất nhiều trận đấu và hàng loạt cuộc họp báo mỗi tuần. Nhưng áp lực mà bạn cảm thấy ở Barcelona không thể so sánh với một câu lạc bộ khác. Tôi hoàn toàn hiểu,” Pep Guardiola nói trong cuộc họp báo vào ngày 30/1.