Xác định 2 trận đầu tiên ở vòng 1/8 Asian Cup 2024

24/01/2024
Lượt xem 13
thời gian đọc

Hai cặp đấu đầu tiên ở vòng 1/8 Asian Cup 2024 đã được xác định sau kết quả lượt trận thứ ba vòng bảng.

Vào tối ngày 23/1, lượt trận thứ ba của các bảng B và C đã kết thúc, xác định thêm các đội bóng tiến vào vòng 1/8 Asian Cup 2024. Hiện có tổng cộng 9 đội bóng đã chính thức vượt qua vòng bảng, bao gồm chủ nhà Qatar và Tajikistan (bảng A); Australia, Uzbekistan và Syria (bảng B); Iran và UAE (bảng C); Iraq (bảng D); và Ả Rập Xê Út (bảng F).

Theo bảng phân nhánh do Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) công bố, đã có hai cặp đấu ở vòng 1/8 Asian Cup 2024 được xác định.

Cụ thể, trận đấu đầu tiên sẽ là giữa Tajikistan (nhì bảng A) và UAE (nhì bảng B). Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 28/1 tại SVĐ Ahmad bin Ali. Trận đấu tiếp theo sẽ là giữa Iran (nhất bảng C) và Syria (xếp thứ ba bảng B), được tổ chức vào lúc 19h00 ngày 31/1 tại SVĐ Abdullah bin Khalifa.

Trong khi đó, vào ngày 24/1 và 25/1, các trận đấu cuối cùng của các bảng D, E, F sẽ diễn ra để hoàn thiện danh sách 16 đội bóng lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2024.

Đội tuyển Việt Nam không còn cơ hội để tiến vào vòng tiếp theo và sẽ đối mặt với Iraq – đội đã đảm bảo vé sớm sau 2 chiến thắng liên tiếp. Mặc dù không có tính chất quyết định, cuộc đối đầu này vẫn rất được chú ý từ cả hai đội.

Hai đại diện khác của Đông Nam Á là Thái Lan và Indonesia vẫn còn cơ hội góp mặt ở vòng 16 đội mạnh nhất. Với 4 điểm sau 2 lượt trận, Thái Lan có cơ hội rất lớn để tiến vào vòng 1/8.

Tuy nhiên, tình hình của Indonesia khó khăn hơn khi họ cần giữ số bàn thua thấp trong trận đấu cuối cùng với Nhật Bản. Đồng thời, họ cũng hy vọng Oman không thắng Kyrgyzstan hoặc Bahrain thua đậm hơn mình.

Hiện tại, Indonesia (3 điểm, hiệu số -1) đang đứng cuối cùng trong nhóm 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Trong lượt đấu cuối, có khả năng cao là Oman (1 điểm) sẽ giành chiến thắng trước Kyrgyzstan để cải thiện vị trí của mình.

Bahrain (3 điểm, hiệu số -1) sẽ gặp Jordan, và khả năng thua đậm hơn Indonesia khi Indonesia thua Nhật Bản là khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, mọi khả năng vẫn còn phụ thuộc vào kết quả của các trận đấu tiếp theo.